Discord (โปรแกรม Discord แชท และพูดคุยด้วยเสียงขณะเล่นเกมฟรี บน PC)

TeamViewer (โหลด TeamViewer ฟรี ควบคุมคอมพิวเตอร์ รีโมทคอมพิวเตอร์ ระยะไกล)

TeamViewer Download

TeamViewer (โปรแกรมรีโมทคอมพิวเตอร์ TeamViewer ฟรี ควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล) : สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า  โปรแกรม TeamViewer เป็นสุดยอดโปรแกรมควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ในระบบ Windows OS แบบทางไกล (เหมือน Remote Desktop) ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง มีคนใช้มากกว่า 100 ล้านคน จาก 200 ประเทศทั่วโลก แจกฟรี

และด้วยความรวดเร็วในการทำงาน เรียกได้ถึงแม้จะอยู่ต่างประเทศก็สามารถเข้ามาควบคุมเครื่องคอมที่อยู่เมืองไทย เพียงติดตั้ง โหลดโปรแกรม TeamViewer เอาไว้ทั้งสองฝั่ง ได้แบบแทบจะไม่รู้สึกถึงความช้าเลยล่ะครับ เรียกได้ว่า ควบคุมระยะไกล กันได้แบบสะดวก เนียนๆ เลยทีเดียว

โดยหลักการของ โปรแกรม TeamViewer นี้คือ โปรแกรมนี้จะใช้ Partner ID ซึ่งจะทำการลงทะเบียน (Register) และทาง TeamViewer ก็จะแจกจ่ายมาให้เราตั้งแต่ตอนแรก เป็นตัวกำหนด ให้สามารถวิ่งเข้าถึงเครื่องปลายทาง เรียกได้ว่าเครื่องปลายทางอยู่ไหน IP เปลี่ยนเป็นอะไร อยู่แห่งหนใด ก็จะไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนค่าใหม่ให้เสียเวลา เหมือนในอดีต สนับสนุนภาษาไทยด้วย อีกหนึ่งอย่างคือ โปรแกรม TeamViewer นี้แจกฟรี !

หมายเหตุ : โปรแกรม TeamViewer 15 นี้สนับสนุน และ สามารถใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการ Windows 10 อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โปรแกรมควบคุมเครื่องคอมระยะไกล TeamViewer

รูปตัวอย่าง Screenshot ขณะการใช้งาน โปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล รีโมทคอมพิวเตอร์ TeamViewer

รายละเอียดการปรับปรุง และเปลี่ยนแปลงของ โปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล รีโมทคอมพิวเตอร์ TeamViewer ในเวอร์ชันต่างๆ

TeamViewer Version 15 Features (สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน TeamViewer เวอร์ชัน 15)

 • เพิ่มคุณสมบัติใหม่ สามารถค้นหาข้อความในห้องสนทนา (Chat Room)
 • เป็นไปได้ในที่จะการตั้งค่าเงื่อนไขได้หลายราย เพื่อให้เป็นตัวเลือกสำรอง ในการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ 
 • สามารถเชิญผู้ใช้งานบางคนเข้าร่วมเซสชัน TeamViewer Pilot ผ่าน SMS

TeamViewer Version 13 Features (สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน TeamViewer เวอร์ชัน 13)

 • สามารถแชร์หน้าจอร่วมกับอุปกรณ์ iOS ควบคุมสั่งการต่างๆ ผ่านทางมือถือได้
 • เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างเครื่อง Host และ เครื่องที่ถูก remote
 • สำหรับผู้ใช้งานที่เป็นกลุ่มองค์กร (Business User) สามารถใช้ฟังก์ชั่นแบบสำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ รวมถึงปุ่ม SOS ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดต่อและใช้งานได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น.

TeamViewer Version 12 Features (สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน TeamViewer เวอร์ชัน 12)

 • เพิ่มฟังก์ชั่น QuickSteps แถบเครื่องมือที่เข้าไปสู่เส้นทางลัดของโปรแกรมต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการกดเพียงคลิกเดียว ทำให้สามารถและจัดการใช้งานของเครื่องคอมพิวเตอร์ระยะไกลได้สะดวกมากขึ้น
 • รองรับกับการใช้งานหลายๆ เซสชันบน ระบบ Mac OS ได้อย่างสะดวก ด้วยเทคโนโลยีการเปิดแท็บรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sierra
 • มีระบบแจ้งเตือนคำขอบริการ ที่สามารถตอบสนองการแจ้งเตือนทางป็อปอัพและอีเมลได้อย่างทันท่วงที ช่วยให้การมอบหมายงานต่างๆ ได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • มีระบบฝากข้อความระยะไกล เพื่อส่งข้อความ สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น
 • รองรับการทำงานของอัตราเฟรมเรทที่สูงขึ้น ทำให้การใช้งานที่เกี่ยวกับด้านวิดีโอ สามารถแสดงได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด ด้วยอัตราเฟรมของเซสชันระยะไกลสูงสุดถึง 60 เฟรมต่อวินาที
 • ปรับปรุงหน้าตาอินเทอร์เฟสของโปรแกรมให้ดูเรียบง่าย และใช้งานได้สะดวกมากขึ้น
 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบตั้งค่าการเชื่อมต่ออัจฉริยะ คอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้อย่างเต็มคุณภาพ ด้วยการปรับระบบให้เหมาะสมกับสภาวะของเครือข่ายและฮาร์ดแวร์ของระบบได้โดยอัตโนมัติ
 • สามารถเข้าถึงไฟล์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว จากพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์ (OneDrive for Business) ระหว่างการประชุมออนไลน์และเซสชันระยะไกล
 • มีระบบเซสชันระยะไกลที่รวดเร็ว และตอบสนองได้ราบรื่นยิ่งขึ้น สำหรับจอภาพ คีย์บอร์ด และเมาส์
 • สามารถถ่ายโอนไฟล์ได้เร็วยิ่งขึ้น หากคุณคิดว่าระบบที่ใช้อยู่ถ่ายโอนไฟล์ได้เร็วแล้ว TeamViewer ให้คุณถ่ายโอนไฟล์ได้เร็วขึ้นถึง 20 เท่า ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 200 เมกะบิต/วินาที
 • ระบบแดชบอร์ดอุปกรณ์ระยะไกล ช่วยให้สามารถดูและดำเนินการกับข้อมูลที่สำคัญต่อการทำงานได้ในระหว่างที่ทำการเซสชันระยะไกลอยู่
 • รหัสที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพ เพื่อการก้าวทันเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยการปรับปรุงจุดสำคัญๆ ในระบบส่วนหลัง
 • การเชื่อมต่อระยะไกลระหว่างอุปกรณ์มือถือ กับมือถือ แบบข้ามแพลตฟอร์มได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Android, ระบบ iOS และ ระบบ Windows Phone 
 • สามารถปรับปรุงการควบคุมการตั้งค่า และนโยบายของTeamViewer จากส่วนกลาง สำหรับอุปกรณ์ที่ดูแลจัดการ ตรวจสอบว่ามีการตั้งค่าอุปกรณ์ต่างๆ อย่างถูกต้องหรือไม่
 • คำขอบริการระบบแชท เปิดโอกาสให้ลูกค้าติดต่อผ่านระบบแชทได้ก่อนรับบริการสนับสนุน เพื่อการส่งคำขอบริการให้กับผู้สนับสนุนได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องเหมาะสม
 • API นโยบายของ TeamViewer ปรับใช้การตั้งค่าการควบคุมอุปกรณ์หลายเครื่องได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ซอฟต์แวร์ของคุณเองผ่านทาง API

TeamViewer Version 11 Features (สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน TeamViewer เวอร์ชัน 11 อย่างละเอียดยิบ)

 • ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น : โปรแกรม TeamViewer ได้รับการพัฒนาให้ใช้แบนด์วิดท์น้อยลง แต่สามารถแสดงผลภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าภาพจะมีคุณภาพดียิ่งขึ้นเมื่อใช้แบนด์วิดท์เท่าเดิม พร้อมทั้งยังสามารถถ่ายโอนไฟล์ได้เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 15 เท่า และลดปริมาณการใช้ข้อมูลลงถึง 30% แถบคั่นกราฟฟิก
 • แถบเครื่องมือโฉมใหม่ : ไม่ใช่แค่ TeamViewer เท่านั้นที่เร็วขึ้น ในตอนนี้คุณก็สามารถทำงานได้เร็วขึ้นด้วย อินเทอร์เฟสของเซสชันการควบคุมระยะไกลได้รับการออกแบบใหม่ตามคำติชมจากผู้ใช้งานและงานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบอินเทอร์เฟสผู้ใช้ ซึ่งแถบเครื่องมือโฉมใหม่นี้จะทำให้คุณหาสิ่งที่คุณต้องการใช้งานในตำแหน่งที่ต้องการได้ทันที
 • การเชื่อมต่อโดยไม่ต้องใส่ข้อมูลสำหรับอุปกรณ์ Android : โปรแกรม TeamViewer ถือเป็นโซลูชั่นที่พร้อมรองรับการควบคุมระยะไกลสำหรับ อุปกรณ์พกพาที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ได้มากกว่าแบรนด์อื่นๆ ตอนนี้คุณสามารถควบคุมอุปกรณ์ Android จากระยะไกลได้โดยไม่ต้องใส่ข้อมูลได้จากทุกที่ทุกเวลา Android เป็นมากกว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทุกวันนี้อุปกรณ์มากมาย เช่น จุดขายสินค้า (POS) ตู้เอทีเอ็ม จอแสดงผลในที่สาธารณะ และแม้กระทั่งเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติต่างก็ใช้ระบบ Android
 • จัดเตรียมปุ่ม SOS ให้กับลูกค้า : ทำให้ลูกค้าสามารถขอรับการสนับสนุนช่วยเหลือจากคุณได้อย่างง่ายดาย สร้างโมดูล TeamViewer QuickSupport แบบกำหนดเอง ซึ่งจะแสดงไอคอนพร้อมชื่อบริษัทของคุณ หรือเพิ่มปุ่มที่น่าดึงดูดใจให้คลิกบนเดสก์ท็อปของลูกค้า เพียงคลิกเดียว ลูกค้าก็สามารถขอรับการช่วยเหลือจากคุณผ่านโมดูล QuickSupport แบบกำหนดเองซึ่งจะมีการอัปเดตโดยอัตโนมัติตามการปรับแต่งล่าสุดของคุณ
 • รวบรวมคำติชมจากลูกค้า : ปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของคุณให้ดียิ่งขึ้นด้วยการรวบรวมคำติชมจากลูกค้าผ่านแบบสำรวจความพึงพอใจอัตโนมัติที่จะปรากฏเมื่อสิ้นสุดการทำงานของเซสชันสนับสนุน ลูกค้าของคุณสามารถให้คะแนนและแสดงความคิดเห็นเพื่อช่วยในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการสนับสนุนของคุณ
 • Linux ที่ไม่มี GUI ก็สามารถใช้งานได้ : จัดการเซิร์ฟเวอร์ Linux แบบเฮดเลสได้ง่ายโดยไม่ต้องกังวลกับการตั้งค่าการส่งต่อพอร์ต การกำหนดค่า SSH หรือการติดตั้งหน้าจอ รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ติดตั้ง TeamViewer Host จากระยะไกล : เปลี่ยนลูกค้ารายใหม่ให้เป็นลูกค้าประจำได้ง่ายๆ คุณสามารถเข้าใช้งานโดยไม่ต้องใส่ข้อมูลจากเซสชันการสนับสนุนได้ทันทีด้วยการติดตั้งโมดูล TeamViewer Host จากระยะไกล คุณยังสามารถติดตั้งโมดูล Host แบบกำหนดเองพร้อมกับใส่แบรนด์ของคุณได้อีกด้วย
 • ควบคุมแชนเนลของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ : โปรแกรมนี้ยังมีความสามารถในการ ดูแลภาพรวมการใช้งานแชนเนล การเชื่อมต่อกับเครื่องปลายทาง ของคุณให้เป็นไปอย่างราบรื่น และเตรียมแชนเนลให้พร้อมใช้งานในช่วงเวลาที่จำเป็น เมื่อสร้างกลุ่มแชนเนลแยกต่างหากภายในสิทธิ์ใช้งานของคุณและกำหนดผู้ใช้งานให้กับแต่ละแชนเนล ก็จะช่วยให้แน่ใจได้ว่าทีมงานแต่ละทีมที่กำหนดไว้จะสามารถเข้าใช้งานแชนเนลของตนได้ตามต้องการ
 • การแชร์กลุ่มที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่น : ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการควบคุมกลุ่มต่างๆ ในรายชื่อคอมพิวเตอร์และที่ติดต่อของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากคุณได้รับสิทธิ์ “การเข้าถึงแบบเต็มที่” คุณสามารถแชร์กลุ่มซึ่งมีการแชร์ร่วมกับคุณแล้ว และสามารถเปลี่ยนสิทธิ์การอนุญาตได้ ย้ายรายชื่อผู้ติดต่อที่แชร์ไปยังรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ และยังสามารถดูรายชื่อเจ้าของกลุ่มที่แชร์ได้อย่างรวดเร็ว ตลอดจนจัดการรายชื่อผู้ติดต่อและอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย
 • ประหยัดเวลาด้วยการเลือกหลายค่า : ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยการเลือกรายชื่อผู้ติดต่อหรืออุปกรณ์ทีละหลายรายการจากรายชื่อคอมพิวเตอร์และที่ติดต่อในครั้งเดียว เช่น กำหนดอุปกรณ์หลายรายการให้กับกลุ่มๆ เดียวได้พร้อมกันในคราวเดียว หรือเพิ่มผู้เข้าร่วมไปยังการสนทนาทางวิดีโอโดยเลือกและเชิญผู้เข้าร่วมในรายชื่อได้พร้อมกัน
 • เรียกใช้ TeamViewer ในเบราว์เซอร์ของคุณ : คุณสามารถใช้ โปรแกรม TeamViewer ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ของคุณเพื่อให้การสนับสนุนหรือเชื่อมต่อจากระยะไกล ถือเป็นตัวเลือกที่สะดวกหากคุณไม่สามารถใช้สิทธิ์ระดับผู้ดูแลระบบเพื่อติดตั้ง TeamViewer แต่ต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จากระยะไกลเพื่อให้การสนับสนุนช่วยเหลือหรือทำงานร่วมกันในโครงการใดโครงการหนึ่ง
 • แชทของ TeamViewer ในระบบเว็บของคุณ : เพิ่มความสามารถที่ครบครันของการแชทผ่านเบราว์เซอร์ให้กับเครื่องมือเว็บภายในระบบของคุณ เช่น CRM หรือโซลูชั่นบริการช่วยเหลือโดยใช้วิดเจ็ตการแชทของ TeamViewer โซลูชั่นการแชทแบบฝังตัวรุ่นนี้ให้ความยืดหยุ่นและใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มฟังก์ชันการแชทของ TeamViewer ลงในระบบการทำงานของคุณได้โดยตรง
 • แชทได้ทุกที่ : ไม่พลาดทุกข้อมูลสำคัญ ล็อกอินเข้าสู่บัญชีผู้ใช้ TeamViewer ของคุณได้จากทุกที่ผ่านเว็บเบราว์เซอร์เพื่อใช้งานระบบแชทผ่านเว็บ ทั้งยังสามารถแชทได้ทุกที่จากอุปกรณ์มือถือของคุณ ทั้งยังใช้อีโมจิแทนความรู้สึกของคุณได้ด้วย โดยไม่ว่าคุณจะแชทว่าอย่างไรหรือจากที่ไหนก็ตาม มั่นใจได้ว่าการสนทนาของคุณจะได้รับการเข้ารหัสลับจาก TeamViewer แน่นอน
 • รองรับ Chrome OS โปรแกรม TeamViewer ยังคงเป็นแบบอย่างที่โดดเด่นในด้านการรองรับแพลตฟอร์มที่หลากหลาย และล่าสุดได้เพิ่มอีกหนึ่งระบบปฏิบัติการ (โอเอส) ลงในรายชื่อโอเอสที่พร้อมให้การรองรับแล้ว นั่นคือ: Chrome OS จาก Google ตอนนี้คุณสามารถเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์ในที่ทำงานหรือที่บ้านได้โดยใช้ Chromebook ของคุณหรือจะใช้ Chromebook เพื่อให้บริการสนับสนุนจากระยะไกลก็ได้
 • ถูกออกแบบมาสำหรับ Windows 10 : โปรแกรม TeamViewer 11 สามารถใช้งานร่วมกับ Windows 10 ได้อย่างลงตัว และให้มากกว่าภาพลักษณ์ที่สวยงาม ด้วย TeamViewer 11 คุณสามารถใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะที่ทรงประสิทธิภาพของ Windows เช่น ระบบสัมผัสบนแทร็คแพดที่ดียิ่งขึ้นสำหรับการป้อนข้อมูลภายในเครื่องหรือจากระยะไกล
 • การเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องผู้ใช้งาน (Client) : ความใส่ใจในรายละเอียดเป็นเครื่องบ่งบอกว่าเราคือโซลูชั่นที่ดีที่สุด ในอินเทอร์เฟสไคลเอ็นต์ของ TeamViewer 11 รายละเอียดต่างๆ ได้รับการออกแบบให้ดูเรียบง่ายสบายตา และมาพร้อมกับประโยชน์ใช้สอยมากมายเพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ชั้นเยี่ยมอย่างแท้จริง

TeamViewer Version 10 Features (สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน TeamViewer เวอร์ชัน 10 ล่าสุด อย่างละเอียด)

 • การปรับเพิ่มประสิทธิภาพระดับสูงสุด : สำหรับโปรแกรม TeamViewer 10 ได้รับการปรับเพิ่มประสิทธิภาพระดับสูงสุดหลายอย่าง การปรับเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ CPU สำหรับตัวประมวลผลแบบมัลติคอร์ คุณภาพการส่งสัญญาณเสียงระดับ HD และเวลาในการโหลดและการล็อกอินเข้าสู่ Management Console ที่รวดเร็วกว่าเดิม ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนเท่านั้น
 • นโยบายการตั้งค่าส่วนกลาง : สามารถนำค่าแจกจ่าย และบังคับใช้ (ถ้าจำเป็น) ทั้งหมดนี้พร้อมให้ใช้งานแล้วผ่าน Management Console ซึ่งการเปลี่ยนแปลงใดก็ตามที่เกิดขึ้นกับนโยบายการตั้งค่าจะได้รับการนำไปใช้กับการติดตั้งทั้งหมดโดยอัตโนมัติ ผู้ดูแลระบบไอทีจะรู้สึกดีเมื่อได้ทราบว่าไม่จำเป็นต้องนำเข้าไฟล์ .reg อีกต่อไป
 • รายชื่อหลักที่อนุญาต : ให้สิทธิ์ในการเข้าถึงสำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณโดยใช้รายชื่อที่อนุญาตเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องให้สิทธิ์ในการเข้าถึงสำหรับผู้ใช้ผ่านรายชื่อที่อนุญาตในอุปกรณ์เฉพาะแต่ละรายการอีกต่อไป นอกจากนี้ยังลดงานด้านการบริหารจัดการลงได้ด้วยการเพิ่มบริษัทลงในรายชื่อที่อนุญาตแทนที่จะต้องจัดการสิทธิ์ในการเข้าถึงให้กับผู้ใช้แต่ละรายแยกกัน
 • ประวัติการสนทนาและกลุ่มแชทแบบถาวร : เรียกใช้การสนทนาก่อนหน้าเพื่อค้นหาข้อมูลหรือให้ความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหา TeamViewer 10 นำเสนอประวัติการแชทที่ครบถ้วนสำหรับการสนทนาทั้งหมด และการแชทดังกล่าวยังได้รับการเข้ารหัสลับไว้อย่างรัดกุมอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถสร้างกลุ่มแชทถาวรเพื่อการสนทนาที่ต่อเนื่องได้อีกด้วย
 • สนทนาทางวิดีโอด้วยคลิกเดียว : ติดต่อเพื่อนร่วมงานของคุณโดยใช้ระบบวิดีโอและ VoIP ที่มีคุณภาพระดับสูงทั้งภาพและเสียงโดยไม่ต้องเริ่มต้นการประชุมก่อน พบปะและพูดคุยกับผู้เข้าร่วมประชุมจำนวนมากได้พร้อมกันในการสนทนาเดียว และแชร์หน้าจอของคุณได้ทุกเมื่อ และเหมือนเช่นเดิม ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่งสำหรับ TeamViewer ดังนั้น การสนทนาทางวิดีโอจะได้รับการเข้ารหัสลับทั้งหมดเช่นเดียวกับการแชร์หน้าจอปกติที่การประชุมใช้งานอยู่
 • เพิ่มรูปโปรไฟล์ของคุณ : คุณสามารถที่จะเพิ่มรูปโปรไฟล์ ในลักษณะของรูปใบหน้าให้กับชื่อของคุณเพื่อสร้างความเชื่อมั่น มั่นใจ ในการพบปะพูดคุยทางออนไลน์ รูปโปรไฟล์ของคุณจะแสดงในรายชื่อคอมพิวเตอร์และที่ติดต่อ หน้าต่างการแชท กล่องโต้ตอบคำขอ และตำแหน่งต่างๆ เพื่อช่วยให้คู่สนทนาสามารถระบุถึงตัวคุณและยังช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพให้กับคุณได้อีกด้วย
 • ค้นหาที่ติดต่อในบริเวณใกล้เคียงโดยอัตโนมัติ : ค้นหาบุคคลหรืออุปกรณ์ที่ถูกต้องเพื่อช่วยในการแชร์หน้าจอหรือไฟล์ของคุณอย่างรวดเร็ว TeamViewer 10 พร้อมแสดงคอมพิวเตอร์และที่ติดต่อในบริเวณใกล้เคียงให้เห็นโดยอัตโนมัติแล้วในขณะนี้
 • แถบคั่นกราฟิก รองรับความละเอียดระดับสูงสุด (การแสดงผลระดับ 4K) : จอภาพความละเอียดระดับสูงสุด หรือที่เรียกว่าการแสดงผลระดับ 4K กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องด้วยคุณภาพของภาพที่นำเสนอมีความชัดเจนสมจริง ด้วยฟังก์ชันการปรับขนาดอัจฉริยะของ TeamViewer 10 ทำให้ระบบสามารถเชื่อมต่อกับการแสดงผลระดับ 4K สำหรับทั้งเซสชันการควบคุมระยะไกลและการประชุมได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยจอแสดงผลความละเอียดระดับสูงสุดจะได้รับการปรับขนาดให้เหมาะสมใน TeamViewer
 • เสริมภาพลักษณ์องค์กรให้โดดเด่นยิ่งขึ้น : ขณะนี้การปรับแต่งพร้อมใช้งานกับไซต์ดาวน์โหลดสำหรับโมดูลแบบกำหนดเอง รวมถึงส่วนรอดำเนินการสำหรับการประชุมและคำขอบริการแล้ว คุณลักษณะนี้จะช่วยเสริมภาพลักษณ์องค์กรของคุณให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น
 • บันทึกย่อของเซสชันแบบเรียลไทม์ : เก็บรักษาข้อมูลโปรโตรคอลในระหว่างเซสชันการควบคุมระยะไกลหรือบันทึกบางสิ่งในระหว่างเซสชันดังกล่าว โดยไม่จำเป็นต้องรอให้เซสชันสิ้นสุดจึงจะสามารถบันทึกข้อคิดเห็นได้
 • ติดตั้ง TeamViewer Host ผ่าน QuickSupport : ซอฟต์แวร์ทันสมัยในรูปลักษณ์ที่สวยงาม TeamViewer 10 ปรับโฉมการออกแบบให้ดูคล่องตัวยิ่งขึ้นมาพร้อมทางลัดใหม่ๆ สำหรับช่วยในการเข้าถึงคุณลักษณะและตัวเลือกที่ใช้บ่อยได้อย่างสะดวก การใช้งานอินเทอร์เฟสที่มีประสิทธิภาพของ TeamViewer จะยิ่งง่ายกว่าเดิม
 • API คอมพิวเตอร์และที่ติดต่อ : ผสานรวมคอมพิวเตอร์และที่ติดต่อเข้ากับซอฟต์แวร์ใดๆ ก็ได้โดยใช้ API คอมพิวเตอร์และที่ติดต่อ ตัวอย่างเช่น มองเห็นเวลาที่ลูกค้าของคุณออนไลน์ หรือเพิ่ม “ปุ่มเชื่อมต่อ” ให้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในโปรแกรมการตรวจสอบภาพรวมของระบบ ซิงโครไนซ์ข้อมูล ตลอดจนเข้าถึง จัดการ และแก้ไขที่ติดต่อและภาพรวมระบบทั้งหมดได้ภายในซอฟต์แวร์ของคุณเอง
 • การหมดเวลาของเซสชันที่ไม่ได้ใช้งาน : มีระบบการเคลียร์และบริหารจัดการในส่วนของเซสชัน (Session) การเชื่อมต่อที่ไม่ได้ใช้งานนานๆ ซึ่งสามารถกำหนดและตั้งค่าได้อย่างอิสระ ทั้งนี้ก็เป็นประเด็นเรื่องของความปลอดภัยด้วย
 • คำขอบริการใน TeamViewer Host : ตั้งค่าการสนับสนุนในทันทีนอกเหนือจากการเข้าถึงแบบไม่ต้องใส่ข้อมูล ผู้ใช้สามารถร้องขอการสนับสนุนแบบทันทีซึ่งจะเป็นการสร้างคำขอบริการให้โดยอัตโนมัติ ทำให้ไม่มีความจำเป็นต้องเรียกใช้โมดูลอื่นอีก
 • การทำงานร่วมกับระบบเก็บไฟล์บนคลาวด์ (Cloud Storage) : สามารถทำงานร่วมกับ โปรแกรมเก็บไฟล์ออนไลน์อย่าง Dropbox GoogleDrive และอื่นๆ ได้อย่างอิสระ คุณสามารถแชร์ไฟล์ที่เกิดขึ้นระหวางการประชุม หรือ เซสชันที่ควบคุมระยะไกล (Remote Desktop) มาเก็บบนบริการคลาวด์ เหล่านี้ได้อย่างลงตัว ประหยัดทั้งเวลา และ ประมาณรับส่งข้อมูล (Bandwidth)
 • ล็อกประตูสำหรับการประชุมออนไลน์ : ทำงานบางอย่างที่จัดเตรียมไว้ให้สำเร็จลุล่วงก่อนที่จะปลดล็อกประตู หรือส่งเสริมให้ทุกคนเข้าร่วมประชุมทันเวลาด้วยการล็อกประตูหลังจากเริ่มการประชุมแล้ว แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะคุณสามารถมองเห็นผู้ที่กำลังรออยู่ด้านนอกและเชิญให้พวกเขาเข้าร่วมประชุมได้
 • ไวท์บอร์ดสำหรับการควบคุมระยะไกล : ไวท์บอร์ดหรือกระดานเขียน มีให้พร้อมใช้งานในระหว่างการควบคุมระยะไกลแล้ว มันสามารถทำตัวเป็น โปรแกรมวาดรูป ให้คุณได้วาดรูป เขียนข้อความ สื่อสาร

เงื่อนไขการใช้งาน โปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล รีโมทคอมพิวเตอร์ TeamViewer

สำหรับ โปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล รีโมทคอมพิวเตอร์ TeamViewer ตัวนี้ ทางผู้พัฒนาโปรแกรม (Software Developer) เขาได้แจกให้ ทุกคนได้สามารถนำไปใช้กันได้ฟรีๆ (FREE) สำหรับการใช้งานส่วนตัว (Free for Personal Use) โดยไม่หวังผลกำไร และไม่ได้ใช้ในทางการค้า เชิงพาณิชย์ ต่างๆ โดยคุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ติดต่อ TeamViewer ประเทศไทย
(Contact TeamViewer Thailand)

ดาวน์โหลด TeamViewer
รูปตัวอย่าง Screenshot ขณะการใช้งาน โปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล รีโมทคอมพิวเตอร์ TeamViewer

คำบรรยายภาษาอังกฤษ (English Descriptions)

This program is called “TeamViewer“. It is a simple and fast solution for remote control, desktop sharing and file transfer that works behind any firewall and NAT proxy. To connect to another computer just run TeamViewer on both machines without the need of an installation procedure. With the first start automatic partner IDs are generated on both computers.

Enter your partner”s ID into TeamViewer and the connection is established immediately. With over 15 million users TeamViewer is a standard tool to give support and assistance to people in remote locations. The software can also be used for presentations, where you can show your own desktop to a partner. TeamViewer is completely free for private use.


วิดีโอประกอบจาก Youtube

วิดีโอประกอบจาก Youtube

วิดีโอประกอบจาก Youtube
รูปประกอบแหล่งที่มา

Share:
Scroll to Top