อัปเดตใหม่ Windows 11 จะมาพร้อมฟีเจอร์ด้าน AI ! ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถใช้กล้องมือถือแทนเว็บแคมได้

อัปเดตใหม่ Windows 11 จะมาพร้อมฟีเจอร์ด้าน AI ! ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถใช้กล้องมือถือแทนเว็บแคมได้

เดือนมีนาคม ค.ศ. 2024 (พ.ศ. 2567) นี้ เตรียมพบกับอัปเดตใหม่ของ Windows 11 ที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่มากมายหลายตัว รวมถึงการปรับปรุงการทำงาน โดยจะรองรับทั้ง PC, โน้คบุ๊ค และ Workstation ซึ่งทางไมโครซอฟท์นั้นได้มีการประกาศรายละเอียดการอัปเดตครั้งนี้ เป็นรายชื่อฟีเจอร์ และการปรับปรุงการทำงานต่าง ๆ จำนวนมาก ทว่า ไม่ใช่ฟีเจอร์ทั้งหมดจะพร้อมใช้งานในทันที บางฟีเจอร์ใน Copilot, การปรับปรุงประสิทธิภาพของ Widgets ฯลฯ จะได้รับการอัปเดตตามมาในช่วงปลายเดือนอีกครั้ง

จากการโพสบล็อกของนายยูซูฟ เมห์ดิ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดจากไมโครซอฟท์ได้เน้นหนักไปที่ฟีเจอร์ Copilot ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานร่วมกับ Copilot key ที่ทำงานบน power keyboard รุ่นใหม่สำหรับคอมพิวเตอร์ PC และนายยูซูฟเองยังกล่าวถึงฟีเจอร์ตัวอื่นทั้ง Snap, Widgets และ Inking ว่าจะได้รับการอัปเกรดประสิทธิภาพครั้งใหญ่ด้วยเช่นเดียวกัน

บทความเกี่ยวกับ Microsoft อื่นๆ

Copilot, Generative AI ที่ฉลาดกว่าเดิม

โดยตัวฟีเจอร์ Copilot นั้นจะรองรับการติดตั้งปลั๊กอินตัวเพื่อเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานต่าง ๆ ง่ายขึ้น เช่น การจองโต๊ะภัตตาคารผ่านแอปพลิเคชั่น OpenTable หรือแม้แต่การสั่งของชำผ่านแอป Instacart นอกจากการทำงานในรูปแบบปลั๊กอินแล้ว ตัว Copilot เองยังสามารถทำงานอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้พรอมพ์ (Prompt) เพื่อเปิดปิดการทำงานของระบบประหยัดแบตเตอรี่, การเปิดหาระบบ Wi-Fi, การลบไฟล์ทั้งหมดใน Recycle Bin ฯลฯ โดยตัวฟีเจอร์จะใช้งานได้ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป


ภาพจาก 

นอกจากนั้นแล้วอัปเดตใหม่ยังมาพร้อมระบบ Generative AI ที่เก่งกาจมากขึ้น อย่าง Generative Erase ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากรูปภาพได้อย่างเนียน และง่ายดาย รวมไปถึงการอัปเกรด Clipchamp ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตัดต่อเสียงได้อย่างแนบเนียนยิ่งขึ้น

ไม่ต้องซื้อ Webcam ใช้มือถือแทนได้แล้ว

อีกฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจมากคือ อัปเดตตัวใหม่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้กล้องบนโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์สามารถใช้แทนกล้องเว็บแคมได้แล้ว โดยตัวโทรศัพท์ที่รองรับจะต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 9 ขึ้นไป และต้องมีการเชื่อมต่อกับ Windows เวอร์ชั่น 1.24012 ขึ้นไป ซึ่งฟีเจอร์นี้นั้นอยู่ระหว่างช่วงทดสอบผ่านระบบ Windows Insider เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อัปเดตใหม่ Windows 11 จะมาพร้อมฟีเจอร์ด้าน AI ! ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถใช้กล้องมือถือแทนเว็บแคมได้
ภาพจาก 

ท้ายสุด ผู้ใช้งานสามารถสร้าง Voice Shortcut ที่จะทำให้การสั่งงานผ่านระบบเสียงทำได้ง่ายดายขึ้นไม่ว่าจะเป็นงานด้านการตัดแปะข้อควา มและสื่อต่าง ๆ} การเปิดไฟล์และแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ หรือแม้แต่การเปิดเว็บไซต์ก็สามารถทำงานผ่านเสียงสั่งการได้

ที่มา : www.gadgets360.com , blogs.windows.comแหล่งที่มา

Share:
Scroll to Top