Q-Dir (โปรแกรมจัดการไฟล์ โฟลเดอร์ เหมือน Windows Explorer) 11.51

Q-Dir (โปรแกรมจัดการไฟล์ โฟลเดอร์ เหมือน Windows Explorer) 11.51

Q-Dir Download

Q-Dir (โปรแกรมจัดการไฟล์ โฟลเดอร์ เหมือน Windows Explorer) : สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรม Q-Dir มันจัดว่าเป็น โปรแกรมประเภท โปรแกรมจัดการไฟล์ (File) และ โฟลเดอร์ (Folder) แจกฟรี อีกประเภทหนึ่ง ซึ่งโปรแกรม Q-Dir  นี้มีลักษณะจะเหมือน และ คล้ายคลึง โปรแกรม Windows Explorer ที่ติดมากับระบบปฏิบัติการ Windows

แต่ว่า ถ้าหากลงลึกไปดูในความสามารถของ โปรแกรม Q-Dir ตัวนี้แล้ว จะพบว่าดีกว่า Windows Explorer มากๆ โดยสามารถรองรับไฟล์งาน ทุกไฟล์ ทุกรูปแบบ เพื่อช่วยให้หน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณ มีการจัดไฟล์ที่สวยงามและแบ่งเป็นหมวดหมู่มากยิ่งขึ้น ลักษณะการใช้งานแบบลากแล้ววาง (Drag and Drop) พร้อมกับระบบค้นหาไฟล์ โฟลเดอร์ ต่างๆ ที่กำหนดเงื่อนไข (Condition) ต่างๆ ได้มากมาย ให้คุณได้เข้าถึงไฟล์หรือโฟลเดอร์ ได้ตามต้องการง่ายๆ ลองเอาไปใช้ดูนะ


Program Features (คุณสมบัติของ โปรแกรมจัดการไฟล์ และ โฟลเดอร์ Q-Dir เพิ่มเติมอย่างละเอียด)

 • ความสามารถในการใส่ Favourite ซึ่งคุณสามารถ จัดการโฟลเดอร์ ที่คุณเข้า หรือ เรียกใช้เป็นประจำ ให้เข้าถึงได้รวดเร็ว และสะดวกมากยิ่งขึ้น
 • มีระบบ Preview Filter Settings ให้คุณสามารถเลือกไฟล์ กำหนดเงื่อนไขต่างๆ ที่จะให้พรีวิวดูก่อนเปิดไฟล์ ในไฟล์บางชนิดได้ แต่ โปรแกรม Windows Explorer ไม่สามารถทำได้ ผลลัพธ์คือ เครื่องคอมคุณจะไม่ต้องเปิดโหลดทำพรีวิว ทุกอัน ส่งผลให้ทำงานเบาลง
 • มีระบบลากแล้ววาง (Drag-and-Drop) ให้คุณสามารถย้ายไฟล์ ย้ายโฟลเดอร์ ได้อย่างง่ายๆ ตามใจชอบ เหมือน Windows Explorer
 • มีรูปแบบการค้นหาไฟล์ต่างๆ ที่หลากหลาย ให้คุณเข้าถึงไฟล์ โฟลเดอร์ ได้ง่ายขึ้นมาก
 • มีระบบ Screen Magnifier ทุกอย่างที่อยู่บนหน้าจอสามารถ ปรับขยายใหญ่ขึ้นได้
 • มีระบบ Color Filter คุณสามารถปรับแต่ง ปรับเปลี่ยนสี ได้ตามต้องการ ในแต่ละไฟล์ เช่น .TXT ก็สีนึง .LOG ก็อีกสีนึง เพื่อง่ายต่อการแยกแยะ และ สังเกต
 • มีระบบ File Filter ให้คุณสามารถใส่เงื่อนไข ในการค้นหาไฟล์ และ จัดการไฟล์ ที่ต้องการเข้าถึง ได้อย่างง่ายๆ และรวดเร็วทันใจ
 • มีระบบการดูไฟล์แบบลำดับขั้นคล้ายโครงสร้างต้นไม้ (Tree-Like Structure) ให้คุณได้เข้าใจลำดับชั้นของไฟล์ ส่วนใดอยู่ลึกสุด ในสุด นอกสุด ได้ง่ายขึ้น
 • สนับสนุนหลายภาษา
 • ปรับปรุงตัวโปรแกรมให้สามารถทำงานร่วมกับ ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว
 • และความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย

Note : โปรแกรมจัดการไฟล์ โปรแกรมจัดการโฟลเดอร์ Q-Dir ตัวนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรีๆ (FREE) โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยท่านสามารถที่จะติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ผ่านทางช่องทางอีเมล (E-Mail) : [email protected] (ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาเยอรมัน) ได้ทันทีเลย


โปรแกรมจัดการโฟลเดอร์ Q-Dir
รูปตัวอย่าง Screenshot การใช้งานจริง ของ โปรแกรมจัดการไฟล์ และ จัดการโฟลเดอร์ Q-Dir


This program is called “Q-Dir“. It is a program which akes your files and folder easy to manage. Fast and easy access to your hard disks, network folders, USB-Stiks, floppy disks and other storage devices. Q-Dir is a good file manager with an amazing Quadro-View technique.

You don”t have to renounce the usual, Drag and Drop, all Views, and other functions of your system. No! Q-Dir gives you other nice functions, that make you happy.

One can save many hand moves and also time! Q-Dir does not have to be installed and can be executed easily from the desktop, and can be carried on a small usb-stick or other memory device.
รูปประกอบแหล่งที่มา

Share:
Scroll to Top