EasyImgtoGif (โปรแกรมสร้างภาพเคลื่อนไหว Gif จากไฟล์ภาพ png)

Camtasia Studio (โปรแกรม Camtasia ทำวิดีโอ ทำสื่อการสอน ต่างๆ) 2023.4.5

Camtasia Studio Download

Camtasia Studio (โปรแกรมทำวิดีโอ ทำ สื่อการสอน ต่างๆ) : สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า  โปรแกรม Camtasia Studio เป็น โปรแกรมทำวิดีโอ หรือสร้าง สื่อการสอน สำหรับคนที่ต้องการทำวิดีโอ ภาพเคลื่อนไหว หรือจะนำไปใช้อธิบายวิธีการใช้งาน การใช้โปรแกรมต่างๆ เพื่อทำการเสนอผลงาน เพื่อใช้สนับสนุนการทำงานให้เรานำเสนองานกับลูกค้า ลูกศิษย์ ได้ง่ายขึ้น เพราะมันสามารถทำสื่อการเรียนการสอน คอมพิวเตอร์ช่วยสอน (CAI) ก็ต้องใช้ โปรแกรม Camtasia Studio หรือ โปรแกรมทำวิดีโอ หรือจะเรียกว่า โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ก็สามารถเรียกได้ มันเป็นโปรแกรมทำวิดีโอระดับมืออาชีพ จริงๆ ที่เค้าใช้งานด้วยฟังก์ชั่นที่ครบครัน และได้มาตรฐานที่สุด

หากพูดถึงกระแสความนิยมแล้ว ในส่วนของ Camtasia Studio นี้ได้รับความนิยมอย่างมาก แถมคุณภาพของวิดีโอที่บันทึกได้นั้นก็สูงกว่า โปรแกรมทำวิดีโอ อื่นๆ ในตลาดซอฟต์แวร์ตอนนี้อีกด้วย หน้าตาของโปรแกรมนี้ (User Interface) ใช้งานได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องมีทักษะเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มากนัก ทำงานได้ราบรื่น ไม่กินทรัพยากรเครื่อง ซึ่งเหตุผลเหล่านี้จะทำให้คุณใช้ โปรแกรมทำวิดีโอ โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน นอกจากนี้โปรแกรมทำวิดีโอ ทำ สื่อการสอน Camtasia Studio ยังมีเอกสารแนะนำการใช้งานต่างๆ และขั้นตอนในการใช้ โปรแกรมทำวิดีโอ นี้ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอนคือ ได้แก่ บันทึกวิดีโอ (อัดวิดีโอ) แก้ไขวิดีโอ และ ส่งออกวิดีโอ (Export)

ซึ่งการส่งออกเซฟบันทึกเป็นไฟล์วิดีโอนั้น โปรแกรม Camtasia Studio สามารถที่จะส่งออกไฟล์ ออกมาเป็นไฟล์วิดีโอตระกูล ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์ MP4 โดยไม่ต้องพึ่งพา โปรแกรมแปลงไฟล์ MP4 หรือ โปรแกรมแปลงไฟล์ ใดๆ มาช่วยเลย นอกจากนี้ยังมี ไฟล์ FLV SWF ไฟล์ MPV ไฟล์ AVI ตลอดจน WMV MOV RM หรือแม้แต่ ไฟล์ GIF แบบเคลื่อนไหว (Animated GIF) นั่นเอง ซึ่งทั้งหมดนี้พร้อมที่จะให้คุณได้อัพโหลดวิดีโอ ผลงานของคุณขึ้นบนเว็บ YouTube ได้เลยทันที


Program Features (คุณสมบัติ และ ความสามารถของ โปรแกรมทำวิดีโอ ทำ สื่อการสอน ต่างๆ Camtasia Studio เพิ่มเติมอย่างละเอียด)

 • มีความสามารถของ โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ ให้คุณได้สามารถบันทึกวิดีโอ ได้จากทั้งสไลด์ PowerPoint ทดสอบการใช้โปรแกรม เว็บไซต์ และอื่นๆ ในคุณภาพสูงระดับ HD นอกจากนี้ยังสามารถนำเข้าไฟล์วิดีโอ ไฟล์เพลง หรือรูปภาพเพื่อนำมาประกอบในระหว่างบันทึกวิดีโอ เพื่อเพิ่มสีสัน และความเป็นมืออาชีพได้อีกด้วย
 • แก้ไขวิดีโอที่บันทึกให้ดูเป็นมืออาชีพด้วย โปรแกรมทำวิดีโอ ซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดาย มีทั้งธีม, ภาพพื้นหลังเคลื่อนไหว, กราฟิก และอื่นๆ
 • สร้างความสัมพันธ์ในวิดีโอ เช่น คลิกได้, สารบัญ, การค้นหา และอื่นๆ หลังจากนั้นคุณสามารถเลือกที่จะ Export เพื่อแชร์วิดีโอไปเป็นไฟล์นามสกุลต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านโปรแกรมทำวิดีโอ ทำสื่อการสอนนี้
 • ตัดต่อตัวคุณลงไปยังในวิดีโอ ด้วยฟีเจอร์ Remove a Color เหมือนกับการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใช้ฉากหลังเป็นสีเขียวเพื่อนำไปตัดต่ออีกทีนั่นเอง แต่สำหรับ โปรแกรมทำวิดีโอ นี้จะลบสีออกให้เลยอัตโนมัติ
 • แก้ไข ตัดแปะ และคัลลอกวิดีโอได้รวดเร็ว ช่วยให้คุณประหยัดเวลา และปรับปรุงประสิทธิภาพในการตัดต่อวิดีโอ
 • เพิ่มจำนวนคนรับชมวิดีโอด้วย Visual Effects ต่าง ไม่ว่าจะเป็นแสงเงา ปรับสีให้ดูโดดเด่น ใส่กรอบวิดีโอ หรือแม้แต่ระบบสมาร์ทโฟกัส (Smart Focus) ซึ่งจะช่วยให้วิดีโอโฟกัสเฉพาะจุดที่ต้องการได้ง่ายๆ
 • จัดการกับเนื้อหาบนวิดีโอให้ดูเด่น สวยงาม พร้อมทั้งให้เอฟเฟคลูกเล่นต่างๆ
 • สร้างไฟล์วิดีโอ และแชร์ไปหาเพื่อนๆ เป็นไฟล์นามสกุลต่างๆ รวมถึงไฟล์ Flash และ HTML5 ได้
 • มีความสามารถในการอัดเสียงของระบบ (System Audio) เช่นเสียงคลิกเมาส์ เสียงแจ้งเตือนต่างๆ ของวินโดวส์ สามารถอัดบันทึกลงไปในวิดีโอได้เช่นกัน
 • มีระบบที่เรียกว่า “Smart Focus” หรือการเน้นโฟกัส ไฮไลท์ เข้าไปในเฟรมที่ต้องการจะเน้น เพื่อให้ผู้ชมทราบจุดที่ต้องการจะเน้นจริงๆ แบบเฟรมต่อเฟรม
 • โปรแกรมทำวิดีโอ นี้สามารถสร้างปัญหา Quiz ไปยังวิดีโอของคุณเพื่อเพิ่มความสนใจให้กับวิดีโอ โดยปัญหา Quiz เหล่านี้จะสามารถใช้ได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป แล็ปท็อป แท็บเล็ตอย่าง ไอแพด และแอนดรอยด์ และจะส่งผลคะแนนด้วยเทคโนโลยี SCORM ซึ่งคุณจะได้รับอีเมลรายงาน เพื่อง่ายต่อการนำไปใช้บน โปรแกรม Excel หรือโปรแกรมด้านงานฐานข้อมูล ดาต้าเบสอื่นๆ ได้อีกด้วย
 • เลือกได้ว่าต้องการที่จะสร้างวิดีโอนี้ไปยังอุปกรณ์ประเภทไหน พร้อมทั้งอัพโหลดไปยังเว็บไซต์ YouTube บริการ Google Drive หรือบริการฟรีของทางผู้พัฒนาเองก็มี สามารถนำไปแชร์ผ่านอีเมล ทวิตเตอร์ อัพโหลดลงบนบล็อกส่วนตัว หรือ จะไรท์ลงแผ่นดีวีดี ไปรับชมบนเครื่องอ่านได้ และอื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบาย
 • สามารถเชื่อมกับระบบจัดเก็บไฟล์ออนไลน์ (Cloud Storage) อย่าง OneDrive ได้แล้ว
 • สนับสนุนการถอดรหัสเสียง (Audio Decoding) ทั้งแบบ 24 บิต และ แบบ 32 บิต
 • โปรแกรมนี้มีการแก้ไขข้อมูล ข้อผิดพลาด (Bug) แก้ไขบั๊ก ต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ทำให้คุณได้ข้อมูลที่อัพเดท เฟรช อยู่ตลอด และ กินทรัพยากรเครื่องต่ำมากๆ
 • ก่อนการติดตั้งโปรแกรมนี้คุณจะต้อง ดาวน์โหลด .NET Framework 4.0 ติดตั้ง ที่เครื่องเสียก่อน

Note : โปรแกรม Camtasia Studio ที่คุณกำลังจะดาวน์โหลดนี้ มีคุณสมบัติเป็นแชร์แวร์ (Shareware) ซึ่งทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาให้คุณ ได้สามารถ นำไปใช้กันก่อนเป็นจำนวน 30 วัน หากต้องการจะใช้ต่อกันในแบบตัวเต็มๆ จะต้องเสียค่าลงทะเบียน เป็นเงินจำนวน $199

นอกจากนี้แล้ว คุณสามารถที่จะติดต่อกับทางผู้พัฒนา โปรแกรมนี้ได้ผ่านทางช่องทางเว็บไซต์ (Websitel) : (ภาษาอังกฤษ) ได้ทันทีเลย


Camtasia Studio ทำสื่อการสอน

โหลด Camtasia Studio

รูปตัวอย่าง Screenshot ฟังก์ชั่นการใช้งานของ โปรแกรม Camtasia Studio
รูปประกอบแหล่งที่มา

Share:
Scroll to Top