เกือบไม่ได้เข้าสอบ สอบตำรวจ ชุดไม่ตรงระเบียบ พี่ตำรวจใจดี วิ่งมาถอดเสื้อให้ยืมสอบ

เกือบไม่ได้เข้าสอบ สอบตำรวจ ชุดไม่ตรงระเบียบ พี่ตำรวจใจดี วิ่งมาถอดเสื้อให้ยืมสอบ

เรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้ชาวโซเชียลถึงกับต้องอมยิ้มกันเลยทีเดียว เมื่อนักเรียนจะมาเข้าสอบสำรวจแต่แต่งกายไม่ตรงตามระเบียบที่ทางการสอบกำหนด พี่ตำรวจเลยต้องเข้ามาช่วยน้องให้เข้าสอบได้

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้งาน TikTok บัญชี m.mnee1999 โดยเธอได้แชร์คลิปช่วงเวลาที่คุณพี่ตำรวจใจดี ตัดสินใจช่วยเหลือน้องนักเรียนคนหนึ่งที่อาจจะไม่มีโอกาสได้สอบเพราะแต่งกายมาไม่ตรงกับข้อระเบียบการสอบ

โดยในคลิปเธอได้บรรยายเพิ่มเติมว่า “ถ้าคนในคลิปสอบติดพี่ตำรวจคนนี้คือคนที่น้องต้องมาขอบคุณคนแรกเลยนะ ปลื้มสุดๆ ทุกคนปรบมือดังมากก ขออนุญาตคนในคลิปทั้งพี่ตำรวจและว่าที่ตำรวจของเราด้วยนะคะ” ซึ่งในคลิปเราจะเห็นได้ว่า น้องนักเรียนใส่เสื้อคอปกมาสอบ แต่ตามกฎระเบียบของหน่วยระบุว่า ให้ใส่เสื้อยืดไม่มีปกสีพื้นไม่ฉูดฉาด ไม่มีลวดลายชัดเจนเท่านั้น พี่ตำรวจกลัวน้องไม่ได้สอบ เลยเข้าไปให้ถอดเสื้อตัวเองให้น้องยืมเสื้อเพื่อเข้าสอบ ท่ามกลางเสียงปรบมือของผู้คนในบริเวณนั้น

หลังจากที่คลิปของเธอได้ถูกแชร์ออกไปก็เรียกว่ากลายเป็นคลิปไวรัลที่มียอดเข้าชมมากกว่า ห้าล้านครั้งยอดไลก์มากกว่า สามแสนครั้ง รวมไปถึงยังมีคอมเมนต์ที่เข้ามาชื่นชมน้ำใจของพี่ตำรวจกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ถ้าน้องได้เป็นตำรวจสมใจแล้ว ห้ามลืมพี่ตำรวจคนนี้เป็นอันขาด”, “พี่ตำรวจคือแบบดีมาก” รวมไปถึง “ขอบคุณพี่ตำรวจนะคะ ขอบคุณมากๆสำหรับน้องที่เจอวิกฤติแต่พี่กลับให้โอกาส”

สอบตำรวจ
สอบตำรวจสอบตำรวจ
สอบตำรวจสอบตำรวจ
สอบตำรวจสอบตำรวจแหล่งที่มา

Share:
Scroll to Top