“สมศักดิ์” เสียใจรถ รพ.พร้าว เกิดอุบัติเหตุ ทำแม่และเด็กในท้องเสียชีวิต สั่ง สสจ.เชียงใหม่ ดูแล จนท.บาดเจ็บเต็มที่ ขอสังคมช่วยระวัง-เปิดทางให้รถโรงพยาบาลเพื่อลดความเสี่ยงเกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.67 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีรถของโรงพยาบาลพร้าว จ.เชียงใหม่ ชนกับรถกระบะทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บ 6 ราย ว่า ตนขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ทั้งหมด โดยตนได้รับรายงานจากสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ว่า ผู้ประสบเหตุมีทั้งหมด 11 ราย จากอุบัติเหตุรถ 2 คัน ซึ่งส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

“ถือเป็นเรื่องน่าเศร้า ที่รถของโรงพยาบาลพร้าว ที่กำลังส่งตัวผู้ป่วยห้องคลอดไปที่โรงพยาบาลสันทราย เกิดอุบัติเหตุทำให้ในรถพยาบาล มี 5 คน เสียชีวิต 2 คน คือ แม่และลูกในครรถ์ และได้รับบาดเจ็บ ต้องอยู่รักษาในโรงพยาบาล 2 คน ส่วนอีก 1 คน ปลอดภัย ขณะที่รถคู่กรณีมี 6 คน เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 1 คน และปลอดภัย 2 คน” รมว.สาธารณสุข กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลที่ได้รับบาดเจ็บ ตนได้กำชับสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ดูแลอย่างเต็มที่แล้ว เพราะถือว่าเป็นการเกิดเหตุขณะปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วย ตนจึงอยากขอเน้นย้ำกับพี่น้องประชาชน ให้ช่วยกันระมัดระวังและเปิดทางให้กับรถโรงพยาบาล ที่กำลังปฎิบัติหน้าที่เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ดังนั้นตนก็ขอให้ทุกคนหันมาให้ความสำคัญกับรถของโรงพยาบาล ที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ด้วย