“เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์” แจ้งข่าวด้วยตัวเอง ลาออกสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว บอก ขอกลับมาเป็นพลเมืองไทยไร้ฝักฝ่ายเต็มขั้น แต่ยังเดินหน้าทำประโยชน์เพื่อบ้านเมือง

วันที่ 16 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ภายหลัง นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ และ นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ บุตรชายของ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว ซึ่งหนังสือออกลาออกลงวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 เวลา 11.30 น.

ทั้งนี้ นายเขตรัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “กราบผู้ใหญ่ที่เคารพและสวัสดีเพื่อนมิตรที่รัก นับถือ ทุกท่านที่ผมเคารพรักและนับถือ จะอยู่ในหัวใจผมตลอดไป แต่วันนี้มีข่าวใหญ่ที่ขอแจ้งให้ทราบว่า เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ขอกลับมาเป็นพลเมืองไทยไร้ฝักฝ่ายเต็มขั้น ผมได้ลาออกจากพรรครวมไทยสร้างชาติแล้วครับ แต่การใดที่จะเป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง ชุมชน และประชาชน ก็ขออาสาเข้ารับเอาเป็นภาระตามความเหมาะสมตลอดกาล สมาชิกภาพของพรรคนั้นมีวันสิ้นสุดได้ แต่หน้าที่เเละความรับผิดชอบต่อส่วนรวมและบ้านเมืองจะดำรงอยู่ ตราบชีวิตจะหาไม่”

ขณะเดียวกัน นายเขตรัฐ ยังได้แสดงความเห็นใต้โพสต์ของตัวเองด้วยว่า “ตำแหน่งไม่สำคัญถ้าใจเราไปไม่ได้ ผมเคารพในการตัดสินใจของทุกท่าน แต่ต้องถามใจตัวเองดูว่าสถานการณ์กับอุดมการณ์ไปได้ไหมกับเส้นแบ่งบางๆ” โดยพบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแดสงความคิดเห็นให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง